Protein niệu - Một triệu chứng của suy thận mạn


18:28 - 19/01/2013

Suy thận mạn là hội chứng thận mất chức năng dần dần và ngày càng nặng theo thời gian. Khi thấy các biểu hiện như phù, đi tiểu nhiều lần,… bệnh nhân cần đi khám để đánh giá chức năng thận và có hướng điều trị kịp thời.


Ảnh minh họa


Thông thường, triệu chứng của suy thận có thể chỉ xuất hiện khi chức năng thận còn lại 1/10 so với mức bình thường với các biểu hiện như: phù, mệt mỏi, xanh xao, đau đầu, chán ăn, buồn nôn, tiểu nhiều lần, tăng creatinin huyết hoặc protein niệu…


Protein niệu là tình trạng đái ra protein, nói lên tổn thương  chủ yếu là ở cầu thận. Bình thường cầu thận để cho tất cả thành phần của huyết tương đi qua, trừ protein có trọng lượng phân tử


Việc điều trị suy thận hiện nay thường được tiến hành theo hướng điều trị bảo tồn bằng chế độ dinh dưỡng kết hợp với dùng thuốc. Khi suy thận ở giai đoạn nặng, bác sĩ sẽ chỉ định điều trị thay thế bệnh nhân như: lọc máu tại bệnh viện, ghép thận, tuy nhiên chi phí rất cao, nguồn thận ghép còn hạn chế.


Hiện nay, nhiều bác sĩ và bệnh nhân đang có xu hướng sử dụng những sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên, hiệu quả bền vững, không gây tác dụng phụ khi dùng lâu dài để phòng ngừa, hỗ trợ điều trị, cải thiện triệu chứng của suy thận, nổi bật cho xu hướng này là thực phẩm chức năng Ích Thận Vương. Sản phẩm có thành phần chính là cây dành dành chứa nhiều chất có hoạt tính sinh học cao, kết hợp với một số dược liệu quý khác như: đan sâm, hoàng kỳ có tác dụng tăng cường chức năng thận, bảo vệ tế bào thận khỏi sự phá hủy. Ngoài ra, Ích Thận Vương chứa nhóm dược liệu bổ máu (trầm hương, linh chi đỏ) và lợi tiểu (bạch phục linh, rây mèo, mã đề) nên giúp cải thiện triệu chứng, hỗ trợ điều trị suy thận, kiểm soát các bệnh nguy cơ như đái tháo đường, tăng huyết áp…


Từ khi xuất hiện tại các nhà thuốc, sản phẩm đã mang lại tin vui cho nhiều bệnh nhân, điển hình như trường hợp của bác Hoàng Mỹ Linh (ở Lâm Đồng). Khi thấy các dấu hiệu: cơ thể mệt mỏi, lúc nào cũng muốn nằm ngủ nhưng lại không ngủ được, chán ăn, đêm đi tiểu nhiều lần, nước tiểu màu vàng đục, bàn chân bị phù,... bác Linh đi khám và được chẩn đoán bị suy thận độ 2 với nồng độ creatinin là 2,59 mg/dl, kali là 5,4 mmol/lít. May mắn đã đến khi bác biết tới Ích Thận Vương và mua về sử dụng: “Uống Ích Thận Vương được một thời gian ngắn, tôi thấy bệnh bắt đầu cải thiện. Khi ngủ dậy, tôi không còn choáng váng, số lần đi tiểu đêm cũng giảm, nước tiểu trong, người khỏe hơn. Uống Ích Thận Vương được một tháng rưỡi, tôi đi bệnh viện khám, thật bất ngờ vì chỉ số creatinin giảm còn 1,9mg/dl, ngay cả bác sĩ cũng ngạc nhiên khi đọc kết quả này”.


Để phòng ngừa, làm chậm tiến trình suy thận, cải thiện triệu chứng, bệnh nhân cần tuân thủ chế độ dinh dưỡng hợp lý, uống Ích Thận Vương thường xuyên và khám sức khỏe định kỳ.


Uy tín của Ích Thận Vương đã được khẳng định:

1. Hội thảo về chiến lược điều trị suy thận mạn giới thiệu sử dụng sản phẩm Ích Thận Vương tại Hà Nội tháng 7/2010 với sự tham gia của PGS.BS Trần Văn Chất – Chủ tịch Hội Thận học Hà Nội, PGS.TS Nguyễn Nguyên Khôi - Nguyên Trưởng khoa Thận nhân tạo – Bệnh viện Bạch Mai và đông đảo giáo sư, bác sĩ tại các bệnh viện ở Hà Nội.

2. Hội thảo Thông tin cập nhật về chẩn đoán và điều trị suy thận mạn giới thiệu phương pháp sử dụng Ích Thận Vương tại TP.HCM tháng 7/2010 với sự tham gia của PGS.TS Dương Quang Trí – Chủ tịch Hội Niệu – Thận học TP.HCM, PGS.TS Nguyễn Thị Bay – Trưởng bộ môn Bệnh học khoa YHCT-ĐH Y dược TP.HCM và đông đảo giáo sư, bác sĩ tại nhiều bệnh viện ở TP.HCM.

Phương Nga

(Theo Nhà báo và công luận - Ngày 18/10/2012)


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Ichthanvuong.vn