Suy Thận

Trước khi được lọc máu, người bị suy thận phải theo chế độ ăn giới hạn về muối và chất đạm (thịt, cá, tôm, cua, gà, vịt…). Thận nhân tạo giúp loại bỏ khỏi cơ thể các chất dư thừa do ăn uống đưa vào. Tuy nhiên, chức năng của ...

Xem tiếp

Đường tiết niệu bao gồm hai quả thận, hai niệu quản, bàng quang và niệu đạo. Mỗi khi bị viêm một trong các bộ phận đó thì có thể làm ảnh hưởng đến toàn bộ đường tiết niệu nhất là ảnh hưởng đến thận. Nguyên nhân NCT do sức đề ...

Xem tiếp

Thận là một trong những căn bệnh gây ra nhiều biến chứng phụ rất cao, do đó phải tìm ra dấu hiệu của bệnh càng sớm càng tốt trước khi quá muộn. Đau thận gây đau vùng hông, lưng, sát gần xương sườn, có thể gây sốt. Ngoài ra, sự ...

Xem tiếp

Số người mắc bệnh suy thận mạn ngày càng tăng Tại Việt Nam, số bệnh nhân suy thận mạn đã lên tới 8 triệu người. Đặc biệt, con số này ngày càng tăng nhanh cùng với tốc độ phát triển của các bệnh như tăng huyết áp, đái tháo đường, ...

Xem tiếp

Suy thận cấp là một hội chứng do nhiều nguyên nhân khác nhau, thường gặp trong hồi sinh cấp cứu. Gọi là suy thận câp khi creatinine trong huyết thanh tăng 50% hoặc lọc cầu thận giảm 50% so với trị số cơ bản (baseline). Ta thường xếp các nguyên ...

Xem tiếp

Dựa vào mức lọc cầu thận, người ta chia sự phát triển của bệnh suy thận được chia thành 5 giai đoạn phản ánh các mức độ của chức năng thận. Nhìn chung, với bệnh nhân suy thận mạn, nguyên tắc chung trong chế độ dinh dưỡng đó là: Hạn chế muối, các chất đạm, thức ...

Xem tiếp

Suy thận mạn là hậu quả của các bệnh thận mạn tính, do giảm sút từ từ số lượng nêphron làm giảm dần chức năng của thận  Hiện nay cùng với sự phát triển của khoa học kỷ thuật người ta đã hiểu rõ suy thận mạn hơn trong lĩnh ...

Xem tiếp

Theo các chuyên gia, suy thận mạn đang có chiều hướng gia tăng, đây là căn bệnh vô cùng hiểm nghèo và điều trị rất tốn kém. Vì vậy việc phòng ngừa, phát hiện sớm sẽ có ý nghĩa rất lớn trong việc làm chậm tiến trình suy thận, giảm nhẹ gánh nặng cho ...

Xem tiếp
Copyright © 2012. Ichthanvuong.vn