Bệnh thận ứ nước có chữa khỏi được không?

13/05/2016 - 10:05
Chào chuyên gia, tuần trước bác tôi đi khám phát hiện ra bị thận ứ nước, cho tôi hỏi bệnh này điều trị như thế nào, có khỏi được không, cảm ơn?

Thận ứ nước là tình trạng của thận vì một lý do nào đó gây tắc nghẽn nước tại nhu mô thận, làm cho thận bị giãn và sưng. Điều trị ứ nước chủ yếu tập trung vào việc loại bỏ bất cứ điều gì đang cản trở dòng chảy của nước tiểu. Các lựa chọn điều trị của bác sĩ điều trị cho bác của bạn sẽ phụ thuộc vào nguyên nhân gây tắc nghẽn.

Nếu niệu quản bị chặn gây ra tình trạng ứ nước, bác sĩ có thể lựa chọn các phương pháp sau đây: chèn một stent niệu quản, đó là một ống cho phép niệu quản để đổ vào bàng quang, dùng thuốc kháng sinh để kiểm soát nhiễm trùng. Bác sĩ có thể loại bỏ sự tắc nghẽn bằng phẫu thuật. Nếu nguyên nhân do mô sẹo hoặc một cục máu đông gây tắc nghẽn, bác sĩ có thể sẽ phẫu thuật loại bỏ các yếu tố gây ảnh hưởng đó. Sau đó, bệnh nhân sẽ được khôi phục lại niệu quản để khơi thông dòng chảy của nước tiểu.

Thận ứ nước có thể dẫn tới suy thận mạn 

Thận ứ nước có thể dẫn tới suy thận mạn

Nếu nguyên nhân ứ nước của bác bạn là sỏi thận, bác có thể cần phải phẫu thuật để loại bỏ nó. Để làm điều này, bác sĩ có thể thực hiện phẫu thuật nội soi. Biện pháp này làm cho vết mổ nhỏ hơn, giúp giảm đáng kể thời gian chữa bệnh và phục hồi của bệnh nhân. Bác sĩ cũng có thể kê thêm toa thuốc kháng sinh để tránh bị nhiễm trùng thận.

Thận ứ nước nếu phát hiện sớm có thể điều trị khỏi hẳn, tuy nhiên nếu không được điều trị kịp thời rất dễ gây tổn thương thận vĩnh viễn, lâu dần dẫn tới suy thận mạn. Để hỗ trợ điều trị bệnh này cũng như phòng tránh bị tái phát, bệnh nhân nên dùng thực phẩm chức năng Ích Thận Vương. Sản phẩm hoàn toàn từ thảo dược có thể yên tâm khi sử dụng lâu dài. Để biết thêm thông tin về sản phẩm, mời theo dõi phóng sự sau:

Đây là sản phẩm có các thành phần như đan sâm, hoàng kỳ, dành dành, mã đề…là những vị thuốc bổ thận, lợi tiểu rất phù hợp với những người bị thận ứ nước. Sản phẩm còn được bổ sung thêm L- Carnitine fumarate, Co- Enzym Q10 giúp thận vận hành tốt hơn. Đặc biệt, sự góp mặt của linh chi đỏ, trầm hương giúp tăng cường sức khỏe toàn trạng, giảm mệt mỏi, có tác dụng phòng ngừa, hỗ trợ điều trị suy thận. Ích Thận Vương vinh dự đạt giải thưởng “Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng” năm 2015.

Giải thưởng uy tín của Ích Thận Vương 

Ích Thận Vương vinh dự nhận giải thưởng

Nếu có thắc mắc về bệnh suy thận cũng như phương pháp điều trị bệnh, hãy liên hệ tới số 0437757066/ 0839770707 hoặc truy cập website: http://ichthanvuong.vn/ để được tư vấn và hỗ trợ.

Thủy Nguyên

 

 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Ichthanvuong.vn