Những bệnh nào có thể gây ra suy thận?

01/04/2016 - 09:04
Bố chồng tôi gần đây đi khám phát hiện ra bị suy thận độ 2, trước đây bố tôi bị một số bệnh như tiểu đường, tăng huyết áp, cho tôi hỏi đây có phải là nguyên nhân gây suy thận không?

Chào chị.

Suy thận mạn là tình trạng suy giảm chức năng thận không hồi phục. Có nhiều bệnh có nguy cơ dẫn đến biến chứng suy thận mạn, trong đó hai nguyên nhân chính của bệnh thận mạn tính là bệnh tiểu đường và tăng huyết áp, đây là hai bệnh lý nguy cơ gây ra đến hai phần ba các trường hợp suy thận mạn. Tiểu đường xảy ra khi lượng đường trong máu của bệnh nhân quá cao, gây ảnh hưởng đến nhiều cơ quan trong cơ thể, bao gồm cả thận và tim mạch, cũng như các mạch máu, dây thần kinh và mắt. Tăng huyết áp xảy ra khi áp lực của máu lên thành mạch tăng lên. Nếu không kiểm soát hoặc kiểm soát kém, tăng huyết áp có thể là một nguyên nhân hàng đầu của cơn đau tim, đột quỵ và bệnh thận mạn tính. Ngoài ra, bệnh thận mạn tính có thể gây ra ăng huyết áp. Điều này gây ra vòng luẩn quẩn bệnh lý khiến bệnh càng nặng thêm. Các yếu tố khác có ảnh hưởng đến thận là: viêm cầu thận gây viêm nhiễm và tổn thương các đơn vị lọc của thận. Ngoài ra, một số trường hợp khác như bệnh di truyền, chẳng hạn như bệnh thận đa nang, gây ra u nang lớn tạo thành trong thận và làm tổn thương mô xung quanh. Dị tật bẩm sinh xảy ra khi em bé phát triển trong tử cung của người mẹ. Ví dụ, bệnh hẹp niệu quản bẩm sinh có thể gây ngăn cản dòng chảy của nước tiểu và làm cho nước tiểu chảy ngược lên đến thận. Điều này gây ra nhiễm trùng và có thể gây tổn hại cho thận. 

tiểu đường có thể gây suy thận

Tăng huyết áp là nguyên nhân gây ra suy thận

Như đã phân tích ở trên, bố chồng bạn trước đây bị tiểu đường, tăng huyết áp thì đây là những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến suy thận. Bố chồng bạn nên kiểm soát bệnh tăng huyết áp, tiểu đường bằng các chế độ ăn uống, tập luyện hợp lý, dùng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ cho các bệnh nguyên nhân (tiểu đường, tăng huyết áp), và các thuốc giúp bảo tồn chức năng thận. Hiện nay có nhiều sản phẩm giúp kiểm soát bệnh, ngăn chặn tiến trình suy thận và bồi bổ sức khỏe, nổi bật trong số đó là Ích Thận Vương. Đây là sản phẩm với thành phần chính là cây dành dành kết hợp với hoàng kỳ, đan sâm, linh chi đỏ, trầm hương, râu mèo, mã đề… giúp tăng cường chức năng thận, cải thiện các triệu chứng suy thận như: tiểu đêm, phù, thiếu máu, đạm niệu… và làm chậm tiến trình của bệnh hiệu quả. Từ khi có mặt trên các nhà thuốc, Ích Thận Vương đã đem lại niềm vui cho rất nhiều bệnh nhân bị suy thận. Một trong số đó là ông Lê Bá Long (ở số 327 đường Phan Văn Trị, phường 11, quận Bình Thạnh, TP. HCM) đã thoát khỏi nỗi lo chạy thận nhờ uống Ích Thận Vương. Trước đó ông cảm thấy mệt mỏi, chán ăn, mất ngủ, đi tiểu mỗi đêm ít nhất là 7 lần. Ông đi khám thì được bác sĩ cho biết mắc suy thận độ 4 và phải chạy thận nhân tạo.  Mỗi ngày uống 4 viên, sau 2 tháng ông thấy người khỏe mạnh hơn, ăn uống ngon miệng, giảm mất ngủ, trước đây ông phải tiêm thuốc tạo máu mỗi tuần 1 lần, nhưng từ khi uống Ích Thận Vương nửa tháng ông mới phải đi 1 lần.

Cùng với ông Lê Bá Long, bà Ngô Thị Miền ở Hà Nội cũng may mắn kiểm soát được suy thận độ 2 nhờ uống Ích Thận Vương, bà đã vui mừng chia sẻ kinh nghiệm điều trị của mình:

Chia sẻ của bà Ngô Thị Miền về kinh nghiệm điều trị

Nếu chị có thắc mắc về bệnh suy thận cũng như phương pháp điều trị bệnh, hãy liên hệ tới số 0437757066/ 0839770707  để được tư vấn và hỗ trợ.

Chuyên gia thận tiết niệu.


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
 • avatar
  nGO vAN sI Gửi lúc 10:41 - 27/12/16
  toi bi suy than man va dang dieu tri huoc tay duoc 4 thang nay : hien toi van dang uong Ketosterin( ngay 2 vien) vaf Mercadis( GAY 1 V- MAY THANG TRUOC BS CHO TOI MECARDIS PLUS( NGAY 1 V)- HOM QUA XET NGHIEM MAU : CREATENIN: 133uMOL/l(44-106), k+: 3.2MMOL/l( 3.5-5.5)- bs TANG LIEU LUONG MERCADIS LEN 2V/NGAY, VA KHUYEN TOI AN THEM CHUOI. TOI THAY CO GI DO KHONG ON VO VIEC TANG LIEU MERCADIS , TOI NGHI TANG LIEU kETOSTERIN LEN 4 VIEN 1 NGAY ( THOE KHUYEN CAO CUA NHA SX THI DUNG HON)- VAY TOI NEN NGUNG THUOC tAY, CHUYEN QUA ICH THAN VUONG HAY KET HOP CA 2? MUC DICH: GIAM CREATININE TRONG MAU- TOI CHOI THE THAO: TENIS( 1 TUAN 1/LAN, VAF DI BO, HANG NGAY 1-2KM)- CAN NANG 65KG, HUYET AP BINH THUONG: SAU KHI DIEU TRI 1 THANG: 120-80- 110/60- NHO BS TU VAN : 093 7008989
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn! Bạn có thể dùng kết hợp các thuốc đang điều trị cùng với Ích Thận Vương để hỗ trợ điều trị nhé. Ngoài ra bạn nên cung cấp lại thông tin câu hỏi bằng tiếng Việt có dấu ngắn gọn dễ hiểu nhất để chuyên gia đọc hiểu câu hỏi bạn muốn hỏi nhé. Chúc sức khỏe!
Copyright © 2012. Ichthanvuong.vn