5 cách đơn giản để giúp phòng ngừa sỏi thận


09:38 - 20/08/2016

Bạn có biết rằng cứ mười người thì có một người bị sỏi thận. Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng tỷ lệ sỏi thận đang gia tăng trên toàn quốc. Có một số biện pháp đơn giản có thể phòng ngừa được sỏi thận. Dưới đây là 6 lời khuyên giúp ngăn ngừa sỏi thận.

Lời khuyên giúp ngăn ngừa sỏi thận

Lưu ý lượng mồ hôi: khi thời tiết mùa hè nắng nóng, mồ hôi tiết ra nhiều cũng đồng nghĩa với lượng nước tiểu sản xuất ít hơn, càng đổ nhiều mồ hôi, bạn càng ít đi tiểu. Do đó biện pháp tốt nhất bạn cần làm để tránh sỏi thận là uống thật nhiều nước bù vào lượng mồ hôi đã mất, dẫn đến lượng nước tiểu không bị giảm.

Nên kết hợp thức ăn giàu canxi và oxalate với nhau: Ăn và uống các loại thực phẩm giàu canxi và oxalate với nhau trong một bữa ăn. Khi làm như vậy, oxalate và canxi có nhiều khả năng liên kết với nhau trong dạ dày và ruột trước khi thận bắt đầu xử lý, làm cho sỏi thận ít có khả năng hình thành.

Không cần giảm lượng canxi trong chế độ ăn: nhiều người cho rằng canxi là thủ phạm chính trong sỏi canxi oxalate. Thay vào đó, không nên giảm lượng canxi, mà hãy ghép các loại thực phẩm giàu canxi với các loại thực phẩm giàu oxalate.

Chanh: biện pháp đơn giản giúp ngăn ngừa sỏi thận. Trong nhiều trường hợp, sỏi thận được điều trị bằng potassium citrate có trong chanh, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chanh, nước chanh và các loại trái cây, nước trái cây chứa lượng citrate tự nhiên cao giúp ngăn ngừa sỏi thận. Tuy nhiên hãy cẩn thận với lượng đường có trong nước trái cây. Tốt nhất là uống nước chanh không đường.

 Nước chanh không đường giúp ngừa sỏi thận

Nước chanh không đường giúp ngừa sỏi thận

Giảm thịt để ngừa sỏi urat: Ngoài sỏi canxi oxalate, một dạng phổ biến của sỏi thận là sỏi muối urat. Thịt đỏ, thịt nội tạng, và động vật có vỏ có nồng độ cao hợp chất purine. Lượng purine cao dẫn đến sản xuất acid uric cao hơn và gây áp lực cho thận bài tiết, làm cho sỏi muối urat hình thành dễ dàng hơn.

Thảo dược giúp ngăn ngừa sỏi thận

Khi mắc bệnh sỏi thận hoặc đã điều trị khỏi sỏi thận, việc điều trị và ngăn ngừa tái phát là hết sức quan trọng. Do đó nắm được các nguyên tắc trên thì sẽ hữu ích rất nhiều trong việc phòng ngừa. Sản phẩm Ích Thận Vương ra đời là biện pháp hỗ trợ cho các bệnh nhân bị sỏi thận và phòng ngừa tái phát. Với thành phần chính là dành dành, kết hợp thêm các thảo dược, vị thuốc quý khác như linh chi đỏ, râu mèo, mã đề, bạch phục linh, trầm hương, Co-enzym Q10 giúp lợi tiểu, làm cho sỏi bào mòn và dễ dàng tống ra ngoài hơn, tăng cường chức năng thận, phòng ngừa biến chứng suy thận cho người sỏi thận. Để biết thêm thông tin sản phẩm, mời theo dõi phóng sự sau:

Ích Thận Vương cũng vinh dự đạt giải thưởng “Top 100 sản phẩm tốt nhất cho gia đình và trẻ em lần thứ 4” năm 2016.

*Tác dụng của sản phẩm phụ thuộc vào cơ địa của người dùng.

 

Ngọc Hân.

 

 

 

 

 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Ichthanvuong.vn