Bệnh thận ứ nước và những điều cần biết


08:55 - 17/09/2016

Vì nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra nước bị ứ đọng tại thận. Thận ứ nước là bệnh lý làm tổn thương thận, các cơ và mô trong thận bị giãn và sưng to. Tình trạng có thể xảy ra chỉ ở một bên thận hoặc ở cả hai bên. Bệnh có thể gây suy giảm chức năng thận, tạm thời hoặc vĩnh viễn hậu quả dẫn đến suy thận mạn.

Nguyên nhân bệnh thận ứ nước

Bệnh thận ứ nước có 2 nguyên nhân chính gây ra như sau:

Do biến chứng bệnh lý: tức là bệnh thận ứ nước là hậu quả từ bệnh lý khác của hệ thận tiết niệu. Sau một thời gian dài mắc bệnh như sỏi thận, trào ngược bàng quang, phì đại tiền liệt tuyến, tắc nghẽn niệu quản, viêm đường tiết niệu, sẽ gây ra biến chứng thận ứ nước.

Nguyên nhân thận ứ nước do yếu tố bên ngoài: Đó là ảnh hưởng của những thói quen sinh hoạt, ăn uống không tốt như lạm dụng rượu bia, dùng thuốc không hợp lý…

Triệu chứng của bệnh thận ứ nước

Thông thường người bị bệnh thận ứ nước có cảm giác đau ở vùng thận, chướng bụng, cơn đau có thể kéo dài một vài tiếng, thậm chí âm ỉ cả ngày. Trong thời gian đau do thận ứ nước thì vùng bụng và mông còn có cảm giác ê nhức, nhói buốt.

Ngoài ra, bệnh nhân còn thêm các triệu chứng như bí tiểu, đái buốt đái dắt, rối loạn tiểu tiện, đi tiểu vào ban đêm, thậm chí đái dầm. Bên cạnh đó bệnh nhân thường bị rối loạn huyết áp.  

Thận ứ nước thường gây đau bụng 

Thận ứ nước thường gây đau bụng

Điều trị bệnh thận ứ nước

Thận ứ nước ngày càng phổ biến ở người lớn, thậm chí có cả ở trẻ em. Hiện nay, có thể cải thiện triệu chứng bệnh thận ứ nước bằng cả các phương pháp tây y, đông y, hoặc can thiệp ngoại khoa. Nếu không được điều trị dứt điểm, bệnh có thể diễn tiến thành suy thận mạn tính. Để hỗ trợ điều trị bệnh cũng như ngăn ngừa suy thận mạn, bạn có thể sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Thận Vương, đây là sản phẩm thảo dược đi đầu trong dòng các sản phẩm dành cho thận. Với các thành phần từ thảo dược như đan sâm, hoàng kỳ, dành dành, mã đề… là những vị thuốc bổ thận, tăng cường chức năng thận, tăng lợi tiểu đào thải nước ra khỏi thận trong bệnh lý thận ứ nước. Sản phẩm hoàn toàn từ thảo dược có thể yên tâm khi sử dụng lâu dài mà không phải lo lắng về tác dụng phụ.

Để biết thêm thông tin về sản phẩm, quý vị có thể theo dõi phóng sự sau đây:

 Ích Thận Vương vinh dự đạt giải thưởng “Top 100 sản phẩm tốt nhất cho gia đình và trẻ em” năm 2016.

Giải thưởng uy tín của Ích Thận Vương 

Ích Thận Vương vinh dự nhận giải thưởng

Tâm Anh


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Ichthanvuong.vn