Phát hiện mới: Cà phê có thể gây suy thận, sỏi thận


10:11 - 14/01/2017

Caffeine là một chất phổ biến có trong thức ăn, nước uống hàng ngày. Uống một cốc cà phê buổi sáng, một tách trà vào buổi chiều là thói quen thường thấy với nhiều người. Ngoài ra các thức uống năng lượng hay giải khát vào một ngày nóng đều có chứa caffeine. Bạn có thể nghĩ rằng caffeine là một chất kích thích nhẹ và sử dụng với mục đích giúp tỉnh táo, nhưng caffeine ảnh hưởng đến toàn bộ cơ thể, bao gồm thận và có thể dẫn đến suy thận.

Cà phê gây sỏi thận

Tiêu thụ caffeine có liên quan đến bệnh sỏi thận. Sỏi canxi oxalat, là loại phổ biến nhất của sỏi thận, được hình thành từ các tinh thể kết hợp giữa canxi và oxalate. Trong một nghiên cứu báo cáo vào tháng 8 năm 2004 đăng tải trên "Tạp chí Tiết niệu", tham gia nghiên cứu là những người đã có tiền sử sỏi canxi nhưng nồng độ canxi huyết thanh bình thường, đã tiêu thụ tương ứng 6 mg caffeine cho mỗi kg trọng lượng cơ thể sau khi nhịn ăn trong 14 giờ. Kết quả ghi nhận caffeine làm tăng nồng độ canxi trong nước tiểu, điều này khiến các nhà nghiên cứu kết luận có sự gia tăng nhất định nguy cơ phát triển sỏi canxi oxalat trong thận sau khi tiêu thụ caffeine.

Cà phê có thể gây ra một số vấn đề về thận 

Cà phê có thể gây ra một số vấn đề về thận

Caffeine với bệnh suy thận

Caffeine có thể làm cho bệnh suy thận nặng hơn. Các nhà nghiên cứu đã công bố  vào năm 2007, caffeine làm trầm trọng thêm bệnh suy thận nếu có bệnh thận kết hợp với hội chứng chuyển hóa. Trong các thí nghiệm trên chuột bị tiểu đường, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng trong vòng hai tuần bắt đầu từ ngày sử dụng caffeine thì thấy protein tăng trong nước tiểu và tăng nhịp tim. Ngoài ra, các động mạch trong thận trở nên kém linh hoạt, có thể làm tăng nguy cơ suy thận.

Vai trò của việc dùng thảo dược để phòng ngừa suy thận, sỏi thận

Như chúng ta đã biết, thận là cơ quan tuy nhỏ bé nhưng vai trò rất to lớn đối với sức khỏe, vì vậy việc kiểm soát lượng caffeine tiêu thụ hàng ngày là rất quan trọng, cùng với việc kiểm soát các yếu tố khác có thể gây hại cho thận như rượu, bia, thuốc lá, thuốc có thể gây độc cho thận. Song song với việc kiểm soát các yếu tố trên, dùng các sản phẩm để bảo vệ chức năng thận là biện pháp phòng ngừa bệnh tốt nhất. Ích Thận Vương là sản phẩm ra đời dùng để tăng cường chức năng thận, bảo vệ thận khỏi các tác nhân gây hại.  Đây là sản phẩm có các thành phần như đan sâm, hoàng kỳ, dành dành, mã đề…là những vị thuốc bổ thận, lợi tiểu, tăng cường chức năng thận, giúp ngăn ngừa nguy cơ suy thận, sỏi thận. Sản phẩm còn được bổ sung thêm L- Carnitine fumarate, Co- Enzym Q10 giúp thận vận hành tốt hơn. Đặc biệt, sự góp mặt của linh chi đỏ, trầm hương giúp tăng cường sức khỏe toàn trạng, giảm mệt mỏi, có tác dụng phòng ngừa, hỗ trợ điều trị suy thận. Ích Thận Vương vinh dự đạt giải thưởng “Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng” năm 2015, “Top 100 sản phẩm tốt nhất cho gia đình và trẻ em lần thứ 4” năm 2016. Sản phẩm cũng được giới chuyên gia đánh giá cao về hiệu quả. Đã có nhiều bệnh nhân suy thận dùng Ích Thận Vương cải thiện được sức khỏe của quả thận, cải thiện tình trạng thiếu máu, hãy cùng nghe Bà Nguyễn Thị Lạc sinh năm 1954, ở số nhà 79, khu phố 4, thị trấn Thạnh Hóa, huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An đã từng được bác sĩ chẩn đoán suy thận giai đoạn cuối, cần phải chạy thận. Thế nhưng bà đã dùng Ích Thận Vương và thoát khỏi án chạy thận. Bà kể: “Tôi uống Ích Thận Vương mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 3 viên, thấy sức khỏe tốt dần lên, tôi tiếp tục sử dụng Ích Thận Vương được 2 tháng thì đi tái khám và các bác sĩ bệnh viện tỉnh nói không cần chạy thận nữa, tôi mừng quá”.

Theo dõi chi tiết trong đoạn băng sau:

Vợ chồng bà Lạc kể về quá trình điều trị bệnh suy thận

*Tác dụng có thể khác nhau tùy cơ địa mỗi người

Phạm Dũng

 

 

 

 

 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Ichthanvuong.vn