5 giai đoạn "sống dở, chết dở" của SUY THẬN!


13:25 - 02/03/2018

Suy thận xảy ra khi thận không thể thực hiện chức năng lọc chất lỏng dư thừa và chất thải ra khỏi máu. Khi suy thận tiến triển, chất thải tích tụ trong máu và làm hỏng các cơ quan của cơ thể. Để kiểm soát suy thận, điều quan trọng là cần phải nhận biết các dấu hiệu, triệu chứng và yếu tố nguy cơ của từng giai đoạn suy giảm chức năng thận.

Điểm qua 5 giai đoạn “sống dở, chết dở” của suy thận

Suy thận mạn có tỷ lệ người mắc ngày càng tăng và tiến triển nặng dần qua 5 giai đoạn. Sau đây là những thông tin cụ thể của từng giai đoạn:   

Giai đoạn 1

Mức lọc cầu thận (GFR) giảm nhẹ, GFR còn khoảng 90% (tức là chức năng thận vẫn còn 90%).

Nhiều người suy thận trong giai đoạn 1 sẽ không có dấu hiệu hoặc triệu chứng. Sự xuất hiện của máu vi thể hoặc protein trong nước tiểu khi xét nghiệm sẽ báo rằng, có tổn thương thận. Tuy nhiên, số lượng tế bào máu hoặc protein là rất ít, đa phần mọi người chưa tự phát hiện ra bệnh mà chủ yếu thông qua xét nghiệm.

Giai đoạn 2

Giai đoạn này, GFR ở khoảng từ 60 đến 89%. Đây vẫn được coi là suy thận nhẹ và người mắc có thể vẫn không có triệu chứng. Bệnh chỉ được phát hiện thông qua kết quả xét nghiệm máu hoặc nước tiểu.

Khi phát hiện ra suy thận ở giai đoạn 1 hoặc 2, sự tiến triển của bệnh có thể được làm chậm, dừng lại hoặc thậm chí đảo ngược bằng cách thay đổi chế độ ăn uống, lối sống và điều trị tích cực các bệnh lý kèm theo như tăng huyết áp, đái tháo đường.

Suy thận mạn gây triệu chứng đau đầu, mệt mỏi 

Suy thận mạn gây triệu chứng đau đầu, mệt mỏi

Giai đoạn 3

Suy thận giai đoạn 3 gọi là suy thận mạn mức trung bình, được đặc trưng bởi GFR còn từ 30 đến 59%. Không phải tất cả người bị suy thận ở giai đoạn này đều biểu hiện triệu chứng! Một số trường hợp có thể gặp phải tình trạng mệt mỏi, sưng phù do dư thừa chất lỏng trong cơ thể, đau lưng và giảm cảm giác thèm ăn. Đặc biệt, thiếu máu cũng có thể xuất hiện ở người suy thận giai đoạn 3 do giảm tế bào hồng cầu.

 Giai đoạn 4

 Trong giai đoạn này, suy thận mạn tính đã ở mức nghiêm trọng, chức năng thận bị suy giảm rõ rệt, có thể cần phải chạy thận. Với tỷ lệ GFR từ 15 đến 29 %, thận không thể đảm bảo chức năng lọc máu cho cơ thể. Chạy thận là phương pháp sử dụng một máy lọc bên ngoài để loại bỏ lượng chất thải dư thừa, muối và nước khỏi cơ thể, điều mà thận không làm được.

 Giai đoạn 5

 Trong giai đoạn 5, còn gọi là suy thận giai đoạn cuối, chức năng thận sẽ còn ít hơn 15%. Sự thiếu máu trầm trọng, yếu mệt, sự tích tụ chất thải có thể gây ra các triệu chứng như: Bầm tím hoặc dễ chảy máu, nhức đầu, hạ thân nhiệt, tinh thần sa sút, khát nước, chuột rút bắp cơ, ngứa da, tê hoặc ngứa ở các chi, khó thở và giảm lượng nước tiểu. Bệnh nhân trong giai đoạn này sẽ được lọc máu và chờ đợi ghép thận.

 Biện pháp đơn giản đối phó với bệnh suy thận ở mọi giai đoạn

Trên thực tế, tất cả những người đang mắc suy thận đều rất lo sợ bệnh tiến triển sang giai đoạn cuối, phải chạy thận hoặc ghép thận. Nếu không biết cách kiểm soát tốt, bệnh sẽ phát triển từ giai đoạn nhẹ sang giai đoạn nặng hơn, chạy thận là điều tất yếu. Tuy nhiên, như đã phân tích ở trên, với giai đoạn 1, 2, nếu kiểm soát tốt, bệnh có thể được làm chậm, dừng lại hoặc đảo chiều. Nhiều bệnh nhân ở giai đoạn nặng hơn vẫn có thể đảo ngược bệnh bằng cách dùng thảo dược từ thiên nhiên. Một sản phẩm đã chứng minh được hiệu quả, mang đến niềm vui cho rất nhiều người bị suy thận, đó là Ích Thận Vương. Ích Thận Vương với thành phần chính là cây dành dành kết hợp với hoàng kỳ, đan sâm, linh chi đỏ, trầm hương, râu mèo, mã đề,… đây là bài thuốc tăng cường chức năng thận, giúp cải thiện các triệu chứng suy thận, làm hồi sinh chức năng thận đang bị suy yếu.

Sản phẩm Ích Thận Vương đã vinh dự được giải “Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng” năm 2015, “Top 100 sản phẩm tốt nhất cho gia đình và trẻ em lần thứ 4” năm 2016. “Sản phẩm uy tín chất lượng an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng” 2017.

Ông Lê Bá Tuấn (sinh năm 1953, trú tại 184/8/1 đường Lê Đình Cẩn, phường Tân Tạo, quận Bình Tân, TP. HCM ) có gia đình nhỏ với công việc buôn bán bánh kẹo. Tưởng chừng cuộc sống cứ bình lặng trôi qua, vậy mà tiểu đường đã đưa ông đến suy thận độ 3. Hãy cùng xem kinh nghiệm điều trị suy thận của ông: Ông Tuấn có tiền sử mắc tiểu đường đã 22 năm và tăng huyết áp. Ông vẫn luôn chú ý đến sức khỏe bằng chế độ kiêng khem, dùng thuốc theo hướng dẫn. Tuy nhiên, đến đầu năm 2014, ông thấy cơ thể khác thường, mỗi đêm đi tiểu từ 3 - 4 lần, huyết áp đột ngột tăng cao tới 200/100 mmHg. Ông nói: “Ngày 7/3/2014, tôi đi khám và nhận kết luận bị cao huyết áp, suy thận độ 3, viêm gan siêu vi C, gan to và kê cho thuốc điều trị bệnh gan, tiểu đường, lợi tiểu, huyết áp nhưng bệnh thận thì không có thuốc”. Ông Tuấn rất lo lắng vì ba của ông cũng bị suy thận nhiều năm, hư hao sức khỏe và kiệt quệ kinh tế,… Khi bị suy thận, ông ăn không ngon miệng, hay bị mất ngủ, người mệt mỏi.

Sau 3 tháng dùng Ích Thận Vương, chỉ số creatinin giảm rõ rệt, tiểu đêm giảm hẳn, ông Tuấn thấy người khỏe mạnh lên rất nhiều! 

Sau 3 tháng dùng Ích Thận Vương, chỉ số creatinin giảm rõ rệt, tiểu đêm giảm hẳn, ông Tuấn thấy người khỏe mạnh lên rất nhiều!

Ông Tuấn kể: “Ba tôi bị suy thận nhiều năm, nhưng tình cờ cụ biết đến sản phẩm Ích Thận Vương giúp hỗ trợ điều trị suy thận và cải thiện chức năng thận nên cụ đã mua về dùng. Ba tôi từng đứng trước nguy cơ chạy thận, cụ phải tiêm thuốc tạo máu mỗi tuần. Nhưng nhờ uống Ích Thận Vương mà cụ khỏe lên, quá trình tiêm thuốc tạo máu cũng giảm đi, ăn uống được, da dẻ hồng hào, đầu óc minh mẫn. Chính cụ và gia đình tôi cũng không tin vào điều đó.

Nhớ đến cụ, tôi cũng mua Ích Thận Vương về dùng. Uống 3 tháng đầu với liều 4 viên/ngày, mỗi đêm tôi chỉ còn đi tiểu 1 lần trước khi đi ngủ, người khỏe, nước tiểu bình thường. Đến đầu năm 2015, tôi đi khám thì chỉ số creatinin đã về mức bình thường là 1,17mg/dl (trước kia chỉ số creatinin là 1,47mg/dl), không còn suy thận mạn nữa. Mặc dù kết quả xét nghiệm tốt nhưng tôi sợ bệnh tái phát nên vẫn tiếp tục dùng Ích Thận Vương duy trì 2 viên/ngày để phòng ngừa. Cứ 3 tháng tôi lại đi kiểm tra, chuyên gia nói thận của tôi bình thường rồi, không phải băn khoăn nữa”.

Bệnh suy thận do tiểu đường của ông tưởng chừng không có thuốc chữa, vậy mà nhờ sử dụng kinh nghiệm của ba mình, ông đã khỏe trở lại. Chia sẻ của ông Tuấn thực sự rất hữu ích cho những người đang bị bệnh như ông.

Sản phẩm cũng được các chuyên gia đánh giá hiệu quả tích cực, hãy cùng theo dõi phóng sự sau:

Để được tư vấn về bệnh và sản phẩm, hãy gọi tới số hotline 0917.214.851.

Thu Hằng


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Ichthanvuong.vn