Bệnh suy thận mạn ảnh hưởng đến trái tim như thế nào?


10:07 - 22/10/2016

Bệnh tim mạch thường gặp ở người có bệnh suy thận mạn bất kể tuổi tác, giai đoạn của bệnh thận, mức độ ảnh hưởng có thể ít hoặc nhiều. Ngoài ra, nguyên nhân hàng đầu gây ra suy thận là tiểu đường và tăng huyết áp, cũng đưa người bệnh vào nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Tim có nhiệm vụ bơm máu giàu chất dinh dưỡng và oxy thông qua các động mạch đến các cơ quan quan trọng, bao gồm cả não và các mô của cơ thể. Bệnh tim mạch là một thuật ngữ chung dùng để nói đến các bất thường ở tim và các mạch máu.

Bệnh suy thận ảnh hưởng đến tim và mạch máu như thế nào?

Sau đây là những biến chứng mà bệnh suy thận có thể dẫn đến bệnh tim mạch:

Thiếu máu: Thiếu máu là khi cơ thể bạn không có đủ các tế bào hồng cầu. Thận sản xuất một hormone gọi là erythropoietin, kích thích tủy xương sản xuất hồng cầu. Nếu thận của bạn bị suy yếu, sự sản xuất erythropoietin bị suy giảm, và dẫn đến cơ thể bị thiếu máu. Các tế bào hồng cầu bị thiếu có nghĩa là sự vận chuyển oxy và dinh dưỡng đến các mô và cơ quan của cơ thể cũng bị giảm, bệnh nhân suy thận có thể dễ bị nhồi máu cơ tim.

Suy thận dễ gây ra các bệnh lý tim mạch 

Suy thận dễ gây ra các bệnh lý tim mạch

Tăng huyết áp: Thận sản xuất renin, đây là một loại enzyme giúp kiểm soát huyết áp. Thận bị suy giảm chức năng có thể tiết quá nhiều renin, c dẫn đến tăng huyết áp và có thể làm tăng nguy cơ đau tim, suy tim sung huyết và đột quỵ.

Nồng độ homocysteine ​​cao: thận bị suy yếu dẫn đến giảm bài tiết homocysteine, một axit amin trong máu. Nồng độ cao của homocysteine trong máu ​​có thể dẫn đến bệnh động mạch vành, đột quỵ và đau tim.

Nồng độ calci-phosphat: Bệnh nhân suy thận không thể giữ mức canxi và phốt pho cân bằng trong máu. Thông thường, khi có quá nhiều phốt pho và canxi trong máu sẽ có nguy cơ mắc bệnh mạch vành.

Điều trị bệnh tim mạch ở những người bị bệnh thận

Ngoài việc dùng thuốc theo đúng hướng dẫn, người bị suy thận cần áp dụng chế độ dinh dưỡng, tập luyện khoa học hợp lý. Bên cạnh đó, việc sử dụng thêm thảo dược để kiểm soát suy thận là điều cần thiết. Ích Thận Vương đang là sản phẩm dẫn đầu trong dòng các sản phẩm tăng cường chức năng thận, với thành phần chính là cây dành dành kết hợp với hoàng kỳ, đan sâm, linh chi đỏ, trầm hương, râu mèo, mã đề, Co enzyme Q10, L carnitine … đây là một bài thuốc tăng cường chức năng thận, làm chậm tiến trình suy thận, giảm huyết áp, ngăn ngừa các bệnh lý tim mạch do suy thận gây ra. Đã có nhiều người sử dụng sản phẩm này cho hiệu quả tốt. Bà Ngô Thị Miền ở Hà Nội đã may mắn kiểm soát được suy thận độ 2 nhờ dùng Ích Thận Vương. Hãy cùng nghe bà chia sẻ qua phóng sự sau:

*Tác dụng của sản phẩm có thể khác nhau tùy cơ địa người dùng.

Ích Thận Vương cũng vinh dự đạt giải thưởng “Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng” năm 2015 và “Top 100 sản phẩm tốt nhất cho gia đình và trẻ em lần thứ 4” năm 2016.

Thảo My


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Ichthanvuong.vn