Cần làm gì khi phát hiện mình bị suy thận độ 1?


16:31 - 24/02/2017

Bệnh suy thận độ 1 thường được phát hiện ra khi tình cờ đi khám bệnh định kỳ, khi xét nghiệm các bệnh lý khác như tiểu đường, huyết áp, viêm đường tiết niệu. Do bệnh ở giai đoạn này thường không có triệu chứng đặc trưng để dự đoán bệnh, mức lọc cầu thận cũng chỉ giảm ở mức độ nhẹ.

Suy thận độ 1 gây ra các triệu chứng gì?

Thông thường suy thận độ 1 thường được phát hiện ra bởi các triệu chứng cận lâm sàng như: chỉ số creatinine và ure trong máu khi xét nghiệm thấy cao hơn mức bình thường, xét nghiệm nước tiểu thấy hồng cầu hoặc đạm dương tính. Khi người bệnh được siêu âm, chụp X quang hoặc chạy máy quét CT phát hiện ra thận bị tổn thương. Ngoài ra các triệu chứng lâm sàng không rõ ràng nên bệnh nhân thường không tự phát hiện ra.

Người bệnh cần kiểm soát tiểu đường khi biết mình suy thận độ 1 

Người bệnh cần kiểm soát tiểu đường khi biết mình suy thận độ 1

Cần làm gì khi phát hiện ra suy thận độ 1?

Khi đã phát hiện ra mình bị suy thận, người bệnh cần kiểm tra thường xuyên lượng protein có trong nước tiểu và lượng creatinine trong huyết thanh để có thể biết những tổn thương thận đang tiến triển như thế nào. Việc sống một lối sống lành mạnh có thể giúp làm chậm sự tiến triển của bệnh suy thận.

Một chế độ ăn uống lành mạnh bao gồm nhiều ngũ cốc (đặc biệt là ngũ cốc nguyên hạt), nên ăn nhiều trái cây tươi và rau quả. Người bệnh suy thận nên chọn một chế độ ăn uống ít chất béo bão hòa và cholesterol. Và hạn chế các thực phẩm chế biến sẵn, thức ăn nhanh nhiều đường và muối. Giữ lượng protein trong khẩu phần ở một mức độ lành mạnh, theo khuyến cáo của các chuyên gia dinh dưỡng. Cần giữ huyết áp ở mức khỏe mạnh, cụ thể là 125/75 mmHg cho những người có bệnh tiểu đường, 130/85 mmHg cho người không bị bệnh tiểu đường và không bị protein niệu, 125/75 mmHg cho người không bị tiểu đường và có protein niệu. Cần giữ lượng đường trong máu ở mức được kiểm soát. Duy trì thói quen tập thể dục đều đặn, bỏ thuốc lá.

Thảo dược tốt cho người suy thận độ 1

Song song với các chế độ ăn uống, kiểm soát đường máu, huyết áp trên, có một biện pháp chủ động tích cực khác để người bị suy thận độ 1 đẩy lùi bệnh tật đó là dùng thực phẩm chức năng Ích Thận Vương. Ích Thận Vương với thành phần chính là cây dành dành kết hợp với hoàng kỳ, đan sâm, linh chi đỏ, trầm hương, râu mèo, mã đề… đây là một bài thuốc tăng cường chức năng thận, giúp cải thiện các triệu chứng suy thận. Đã có nhiều bệnh nhân sử dụng sản phẩm này cho hiệu quả tốt. Bà Ngô Thị Miền ở Hà Nội đã may mắn kiểm soát được căn bệnh suy thận độ 2 nhờ dùng Ích Thận Vương. Hãy cùng nghe bà chia sẻ về quá trình mắc bệnh và điều trị của bà qua phóng sự sau:

Sản phẩm Ích Thận Vương vinh dự đạt giải thưởng “Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng” năm 2015, “Top 100 sản phẩm tốt nhất cho gia đình và trẻ em lần thứ 4” năm 2016.

 Ích Thận Vương vinh dự nhận giải thưởng

Ích Thận Vương vinh dự nhận giải thưởng

Thảo Thu

 

 

 

 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Ichthanvuong.vn