Cảnh báo: SUY THẬN nặng thêm chỉ vì ĂN UỐNG KHÔNG PHANH dịp TẾT!


15:08 - 23/02/2018

Tết là phong tục cổ truyền của dân tộc. Đây cũng là quãng thời gian để thăm hỏi người thân, họ hàng, và tất nhiên, việc ăn uống, chúc tụng nhau nhiều hơn ngày thường. Do vậy, với những người mắc suy thận, nếu không áp dụng chế độ ăn kiêng chặt chẽ thì rất dễ khiến bệnh nặng thêm dịp Tết.

Ăn quá nhiều thịt đỏ- Kẻ thù của SUY THẬN

Bữa cơm ngày tết thịnh soạn tất nhiên không thể thiếu những đĩa thịt đầy, thịt bò, thịt lợn, giò, chả... Tuy nhiên, ăn quá nhiều thịt đỏ có thể làm tăng nguy cơ suy thận. Các chuyên gia đã nhận định: Mức tiêu thụ thịt đỏ càng cao, rủi ro càng lớn. Khi ăn nhiều thịt, chất chuyển hóa của nó sẽ được đào thải qua thận, khiến thận phải làm việc quá tải, gây nguy hiểm cho những bệnh nhân suy thận. Tiến sĩ Woon-Puay Koh, Giáo sư tại Phòng Khoa học Lâm sàng Singapore cho biết: "Các phát hiện của chúng tôi cho thấy, bệnh nhân bị thận mạn tính hoặc người khỏe mạnh bình thường nếu lo lắng về sức khoẻ thì vẫn có thể duy trì được lượng đạm, nhưng hãy chuyển sang các nguồn đạm từ thực vật. Trong trường hợp vẫn muốn chọn thức ăn từ thịt động vật, thì cá tôm và gia cầm sẽ tốt hơn thịt đỏ”.

Bệnh suy thận có nguy cơ nặng thêm sau dịp Tết 

Bệnh suy thận có nguy cơ nặng thêm sau dịp Tết

Rượu bia ngày tết - Suy thận càng tiến nhanh

Uống rượu ảnh hưởng đến nhiều bộ phận của cơ thể, bao gồm cả thận. Nếu chỉ uống một ít rượu mỗi ngày thường không có tác hại nghiêm trọng. Tuy nhiên, khi uống quá mức, nhiều hơn bốn ly mỗi ngày thì dễ ảnh hưởng đến sức khoẻ và làm bệnh suy thận nặng hơn. Thống kê cho thấy, khoảng 2/3 người trưởng thành có uống rượu trong dịp Tết. 

Việc uống nhiều rượu có những tác động không tốt trên thận, thậm chí dẫn đến suy thận. Sự suy giảm đột ngột chức năng thận được gọi là suy thận cấp. Điều này thường biến mất sau một thời gian. Nhưng khi nó gây ra tổn thương kéo dài, suy thận mạn sẽ xảy ra.

Thận có một có chức năng quan trọng trong cơ thể như là một bộ lọc các chất độc hại, trong đó có rượu. Thận của người nghiện rượu nặng phải làm việc nhiều hơn bình thường. Rượu gây ra sự thay đổi chức năng của thận và làm giảm khả năng lọc máu. Rượu cũng ảnh hưởng đến khả năng điều chỉnh chất lỏng và điện giải trong cơ thể của thận. 

Uống quá nhiều rượu cũng ảnh hưởng đến huyết áp, dễ tiềm ẩn nguy cơ bị tăng huyết áp. Không những vậy, thuốc trị tăng huyết áp cũng có thể bị giảm tác dụng bởi rượu. Tăng huyết áp là nguyên nhân thường gặp của bệnh suy thận. Do vậy, uống nhiều rượu ngày tết không chỉ gây suy gan, mà còn có thể là tiền đề gây suy thận.

Sử dụng thảo dược giúp tăng cường chức năng thận sau dịp Tết

Để giúp thận phục hồi trở lại sau những “tác dụng phụ” của dịp tết, người bị suy thận nên dùng các sản phẩm hỗ trợ từ thảo dược, giúp tăng cường chức năng thận, tiêu biểu là Ích Thận Vương. Sản phẩm này giúp hồi phục chức năng thận và tăng cường giải độc, đào thải độc tố ra khỏi cơ thể. Với thành phần chính chiết xuất từ cây dành dành, kết hợp với hoàng kỳ, đan sâm, linh chi đỏ, trầm hương, râu mèo, mã đề… Ích Thận Vương là một bài thuốc tăng cường chức năng thận, giúp cải thiện các triệu chứng suy thận như thiếu máu, mệt mỏi, tăng huyết áp, tăng cường giải độc và hồi phục chức năng của thận.

Sản phẩm Ích Thận Vương đã vinh dự được giải “Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng” năm 2015, “Top 100 sản phẩm tốt nhất cho gia đình và trẻ em lần thứ 4” năm 2016. “Sản phẩm uy tín chất lượng an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng” 2017.

 Sản phẩm thảo dược dành cho bệnh nhân suy thận

Sản phẩm thảo dược dành cho bệnh nhân suy thận

Đã có rất nhiều người bị suy thận sử dụng Ích Thận Vương cho hiệu quả tốt. Bà Nguyễn Thị Lạc (sinh năm 1954, ở số nhà 79, khu phố 4, thị trấn Thạnh Hóa, huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An) là một trong rất nhiều người như vậy. Cùng xem bà chia sẻ quá trình điều trị bệnh của mình trong video sau:

Sản phẩm cũng được các chuyên gia đánh giá hiệu quả tích cực, hãy cùng theo dõi phóng sự sau:

Để được biết thêm thông tin về sản phẩm và mua hàng chính hãng, mời bạn gọi đến số hotline 0917214851.

Anh Tâm


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Ichthanvuong.vn