Đi tiểu nhiều lần trong ngày có phải do suy thận không?


09:57 - 29/04/2016

Đi tiểu nhiều lần trong ngày là tình trạng gặp phải ở rất nhiều người, gây ảnh hưởng không hề nhỏ đến đời sống. Một câu hỏi chung nhiều người đặt ra là, đi tiểu nhiều lần ngay sau khi uống nước, nhưng kể cả khi đã uống nước xong một thời gian lâu, như vậy có phải là mắc bệnh thận rồi không? Hãy cùng tìm hiểu thêm về vấn đề này nhé!

Như thế nào là đi tiểu nhiều lần?

Trung bình một người bình thường thải ra một ngày khoảng 300ml nước tiểu trong 8 lần đi tiểu. Và nếu số lần nhiều hơn 8 thì có thể được kết luận là đi tiểu nhiều lần.

Nếu số lần đi tiểu nhiều hơn sau khi uống nhiều nước, đồ ăn, thức uống lợi tiểu, rượu bia, các loại thuốc lợi tiểu thì đó là vấn đề bình thường, không cần phải lưu tâm lo lắng. Đây chỉ là vấn đề tạm thời, không phải là bệnh lý, không gây hại cho sức khỏe. Nhưng khi đi tiểu nhiều lần không phải do các yếu tố trên gây ra, kèm thêm các triệu chứng bất thường khác thì cần phải lưu ý, cảnh giác dấu hiệu của bệnh.

Đi tiểu nhiều có thể là triệu chứng do suy thận 

Đi tiểu nhiều có thể là triệu chứng do suy thận

Nguyên nhân của đi tiểu nhiều lần

Khi loại trừ các yếu tố do ăn uống, thuốc lợi tiểu như đã nói ở trên thì các bệnh lý ở đường tiết niệu hoặc tuyến tiền liệt chính là nguyên nhân gây ra hiện tượng đi tiểu nhiều hàng đầu.

Bệnh lý đường tiết niệu: Các bệnh lý như suy thận, viêm niệu đạo, viêm bàng quang, viêm thận, viêm đài bể thận… là những nguyên nhân gây ra bệnh đi tiểu nhiều lần trong ngày. Những thói quen xấu như nhịn tiểu, quan hệ tình dục không an toàn, vệ sinh vùng kín không sạch sẽ, các thủ thuật ngoại khoa (nong niệu đạo, đặt ống dẫn tiểu không vô trùng…). Ngoài tiểu nhiều, các triệu chứng bất thường kèm theo như tiểu rắt, tiểu buốt, tiểu đục, tiểu ra máu…. Nếu như có các hiện tượng tiểu rắt, tiểu buốt, nước tiểu đục, tiểu ra máu… thì có thể khẳng định người đó chắc chắn đang maắc vấn đề bệnh lý.

Đối với các bệnh lý ở tuyến tiền liệt:  Các bệnh lý tuyến tiền liệt như viêm tuyến tiền liệt, u xơ tuyến tiền liệt cũng gây ra triệu chứng đi tiểu nhiều lần. 

Khi thấy mình có những triệu chứng đi tiểu nhiều dự đoán mắc bệnh lý thì bạn cần đi khám bác sĩ, làm các xét nghiệm cần thiết để đánh giá chức năng thận. Khi phát hiện ra chức năng thận bị suy yếu, bạn cần làm theo hướng dẫn, chỉ định của bác sĩ. Bên cạnh đó kết hợp với các biện pháp chủ động, tích cực để tăng cường chức năng thận như ăn uống, sinh hoạt, dùng các thực phẩm chức năng bổ thận, phòng ngừa suy thận. Hiện nay Ích Thận Vương là sản phẩm đi đầu trong dòng các sản phẩm tăng cường chức năng thận, hỗ trợ điều trị cho người suy thận. Ích Thận Vương được bào chế từ nhiều dược liệu quý như: đan sâm, hoàng kỳ, dành dành, mã đề… đều là những vị thuốc lợi tiểu, chữa bệnh về thận rất tốt. Sản phẩm còn được bổ sung thêm L- Carnitine fumarate, Co- Enzym Q10 giúp thận vận hành tốt hơn. Đặc biệt, sự góp mặt của linh chi đỏ, trầm hương giúp tăng cường sức khỏe toàn trạng, giảm mệt mỏi, có tác dụng phòng ngừa, hỗ trợ điều trị suy thận. Ích Thận Vương vinh dự đạt giải thưởng “Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng” năm 2015. Để biết những thông tin cụ thể hơn về sản phẩm này, mời quý vị theo dõi phóng sự sau:

Ích Thận Vương là tin vui đối với các bệnh nhân suy thận.

Thủy Nguyên

 

 

 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Ichthanvuong.vn