Hai loại xét nghiệm đơn giản giúp phát hiện bệnh suy thận


16:23 - 11/11/2016

Bệnh suy thận có xu hướng ngày càng gia tăng. Bất cứ ai cũng có thể mắc bệnh suy thận bất cứ lúc nào. Nếu suy thận được phát hiện và điều trị sớm, bạn có thể giúp làm chậm hoặc thậm chí ngăn chặn bệnh trở nặng hơn. Hầu hết những người bị bệnh suy thận giai đoạn sớm thường không có triệu chứng. Đó là lý do tại sao xét nghiệm kiểm tra chức năng thận là điều quan trọng.  

Xét nghiệm nước tiểu giúp phát hiện suy thận

Xét nghiệm nước tiểu giúp phát hiện protein trong nước tiểu. Một trong những chỉ số quan trọng đó là albumin trong nước tiểu -  một loại protein xuất hiện trong nước tiểu cảnh báo nguy cơ suy thận. Cơ thể của chúng ta cần protein, nhưng nó phải xuất hiện ở trong máu, chứ không phải là ở trong nước tiểu. Có protein trong nước tiểu của bạn có nghĩa là thận không lọc máu một cách tốt nhất. Đây có thể là một dấu hiệu sớm của bệnh suy thận. Nếu xét nghiệm thấy nước tiểu của bạn có protein, cần phải tiến hành xét nghiệm lại để xác nhận kết quả. Nếu 3 lần đều dương tính thì đây là một trong những yếu tố để kết luận bạn bị suy thận.

Xét nghiệm máu, nước tiểu giúp phát hiện suy thận 

Xét nghiệm máu, nước tiểu giúp phát hiện suy thận

Xét nghiệm máu đánh giá chức năng thận

Kiểm tra máu để ước tính mức lọc cầu thận của bạn. Xét nghiệm máu để kiểm tra nồng độ của một chất thải có tên là creatinin. Creatinine là một sản phẩm chuyển hóa đến từ các mô cơ. Khi thận bị tổn thương, thận sẽ gặp khó khăn khi đào thải creatinine trong máu. Và do đó lượng chất thải này sẽ bị tích tụ ở trong máu, khi phát hiện ra nồng độ cao quá ngưỡng bình thường, bác sĩ sẽ kết luận bệnh suy thận. Tùy ở mức độ nào mà sẽ đánh giá bạn đang suy thận giai đoạn mấy.

Làm thế nào để ngăn ngừa suy thận tiến triển?

Khi xét nghiệm thấy mình đang bị mắc suy thận, dù ở giai đoạn sớm thì mọi người cũng nên có biện pháp chủ động ngăn ngừa bệnh tiến triển. Sử dụng các sản phẩm thảo dược để giúp bảo vệ thận, tăng cường chức năng thận là biện pháp kiểm soát bệnh hiệu quả. Một trong các sản phẩm được các bệnh nhân và bác sĩ đánh giá cao hiện nay là thực phẩm chức năng Ích Thận Vương. Với thành phần chính từ cây dành dành, cùng nhiều vị dược liệu quý khác như: hoàng kỳ, đan sâm, linh chi đỏ, trầm hương, râu mèo, mã đề… đây là một bài thuốc tăng cường chức năng thận, giúp cải thiện các triệu chứng của bệnh suy thận. Sản phẩm đã được giải “Top 100 sản phẩm tốt nhất cho gia đình và trẻ em” năm 2016.

Đã có rất nhiều bệnh nhân suy thận sử dụng Ích Thận Vương có hiệu quả tốt. Bà Nguyễn Thị Lạc (sinh năm 1954, ở số nhà 79, khu phố 4, thị trấn Thạnh Hóa, huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An) là một trong rất nhiều người đã dùng và cho hiệu quả tích cực. Bà đã đi khám tại bệnh viện ở thành phố Hồ Chí Minh, bác sĩ kết luận bà suy thận giai đoạn cuối và phải chạy thận 3 lần/tuần. Tuy nhiên may mắn đã đến với bà, trong thời gian 1 tuần xin về quê ăn Tết, qua lời kể của một người cháu về thực phẩm chức năng Ích Thận Vương, chồng bà đã quyết định mua 1 hộp Ích Thận Vương cho bà uống. Bà uống mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 3 viên. Thấy sức khỏe tốt dần lên, bà tiếp tục sử dụng Ích Thận Vương được 2 tháng thì đi tái khám và các bác sĩ bệnh viện tỉnh nói không cần chạy thận nữa. Hiện tại, sức khỏe của bà đã hồi phục nhiều, ngủ từ tối tới sáng. Buổi sáng ngủ dậy, là thấy người khỏe, không mệt mỏi như trước; da dẻ hồng hào, bớt xanh xao, bà đã tăng cân trở lại và tinh thần rất thoải mái.

Sản phẩm cũng được các chuyên gia đánh giá hiệu quả tích cực, hãy cùng theo dõi phóng sự sau:

*Tác dụng của sản phẩm phụ thuộc vào cơ địa mỗi người

Bích Thủy

 

 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
 • avatar
  Bui kim oanh Gửi lúc 20:37 - 19/05/17
  Cho tôi hỏi tôi muốn sử dụng sản phẩm ích thận vương cho mẹ tôi, nhg tham khảo mọi người đã sử dụng thì đa số mọi người nói ko cải thiện đc tình hình bệnh như thuốc vẫn đc quảng cáo.
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn! Trước tiên cho hỏi, bạn đã hỏi thông tin từ ai để admin có thể liên lạc lại xem hiệu quả thực sự như thế nào, thực tế đã nhiều bệnh nhân sử dụng cho hiệu quả rất tốt, bạn cần nghe thông tin một cách khách quan nhất nhé. Chúc sức khỏe!
Copyright © 2012. Ichthanvuong.vn