Làm thế nào để phát hiện ra bệnh suy thận?


10:36 - 15/10/2016

Bệnh suy thận mạn có thể được chẩn đoán bằng xét nghiệm máu và nước tiểu. Nếu có nguy cơ cao hoặc nghi ngờ mình mắc bệnh thận, hãy đi khám và làm các xét nghiệm để kiểm tra.

Những ai cần xét nghiệm kiểm tra suy thận?

Nếu có các bệnh lý có nguy cơ cao như tăng huyết áp, tiểu đường, chấn thương thận cấp tính, bệnh tim mạch, sỏi thận, phì đại tuyến tiền liệt, lupus ban đỏ hệ thống, tiền sử gia đình bị suy thận, tình cờ phát hiện ra nước tiểu có protein hoặc máu, khi sử dụng lâu dài các thuốc có thể ảnh hưởng đến thận, như lithium, omeprazole hoặc thuốc chống viêm không steroid (NSAIDs), cũng nên kiểm tra thường xuyên chức năng thận.

Các xét nghiệm phát hiện ra suy thận

Xét nghiệm máu

Xét nghiệm máu được dùng để phát hiện ra chức năng thận của bạn làm việc tốt như thế nào. Xét nghiệm này đo lường nồng độ của một sản phẩm chất thải gọi là creatinin trong máu của bạn. Sử dụng kết quả này để tính toán ra thận có khả năng lọc bao nhiêu ml trong một phút, hay còn gọi là tốc độ lọc cầu thận (GFR). Thận khỏe mạnh nên có thể lọc hơn 90ml / phút. Bạn có thể bị bệnh thận nếu kết quả của bạn thấp hơn chỉ số này.

Xét nghiệm nước tiểu

Xét nghiệm nước tiểu cũng thường được thực hiện để kiểm tra nồng độ các chất gọi như albumin và creatinin trong nước tiểu của bạn, kiểm tra xem có máu hoặc chất đạm trong nước tiểu hay không.

 Xét nghiệm nước tiểu giúp đánh giá chức năng thận

Xét nghiệm nước tiểu giúp đánh giá chức năng thận

Ngoài ra còn làm các xét nghiệm khác như siêu âm, chụp cộng hưởng từ (MRI) quét hoặc chụp cắt lớp vi tính (CT scan), sinh thiết thận để xem thận có vấn đề gì bất thường không, có bị tắc nghẽn không.

Giải pháp từ nhiên nhiên cho bệnh nhân suy thận

Sau khi làm các xét nghiệm, phát hiện ra bệnh lý suy thận, bạn không nên quá lo lắng. Nếu suy thận do tiểu đường, tăng huyết áp thì phải kiểm soát đường máu, huyết áp, do các bệnh lý khác thì cần điều trị nguyên nhân. Bạn có thể kết hợp dùng thảo dược để hỗ trợ điều trị suy thận. Hiện nay, sản phẩm Ích Thận Vương đang là giải pháp tốt cho những người mắc suy thận. Với thành phần chính từ cây dành dành, có tác dụng lợi tiểu, tăng mức lọc cầu thận, làm giảm tình trạng ứ đọng acid uric tại thận, cùng nhiều vị dược liệu quý khác như: hoàng kỳ, đan sâm, linh chi đỏ, trầm hương, râu mèo, mã đề… đây là một bài thuốc tăng cường chức năng thận, giúp cải thiện các triệu chứng của bệnh suy thận. Sản phẩm đã được giải “Top 100 sản phẩm tốt nhất cho gia đình và trẻ em” năm 2016. Để tìm hiểu kỹ hơn về sản phẩm, xin mời theo dõi phóng sự sau:

*Tác dụng của sản phẩm phụ thuộc vào cơ địa mỗi người

Thảo My


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Ichthanvuong.vn