Phát hiện mới: Stress làm tăng nguy cơ gây suy thận


10:30 - 21/01/2017

Áp lực công việc hay các vấn đề trong cuộc sống tạo nên stress khiến chúng ta phải đối mặt hàng ngày. Bạn thường đối mặt với stress như một điều tất yếu nhưng có bao giờ bạn tự hỏi stress ảnh hưởng đến cơ thể hay sức khỏe của bạn như thế nào không? Vâng, câu trả lời là có, ảnh hưởng đến hầu hết các cơ quan trong cơ thể bao gồm cả thận, do vậy stress có khả năng làm tăng nguy cơ suy thận.

Căng thẳng hay stress ảnh hưởng đến chức năng thận của bạn như thế nào?

Thứ nhất, stress có thể gây tăng lượng đường trong máu, stress có thể làm trầm trọng thêm bệnh tiểu đường và làm cho bệnh tiểu đường trở nên khó kiểm soát, và tiểu đường là nguyên nhân hàng đầu gây ra suy thận. Do vậy stress là yếu tố góp phần tham gia hình thành nguy cơ bệnh suy thận.

Tăng huyết áp: Căng thẳng có thể làm tăng huyết áp, và huyết áp cao là một trong những nguyên nhân hàng đầu của bệnh thận (đứng sau bệnh tiểu đường), căng thẳng có thể dẫn đến tăng huyết áp và ảnh hưởng xấu đến chức năng thận của bạn.

Stress làm tăng nguy cơ mắc bệnh suy thận 

Stress làm tăng nguy cơ mắc bệnh suy thận

Tăng số lượng điếu thuốc bạn hút: Một hiện tượng phổ biến trong cuộc sống hiện đại là, với những ai đã hút thuốc, thì khi căng thẳng, họ thường hút nhiều thuốc hơn với mục đích là để làm giảm căng thẳng. Đây lại là một thói quen rất xấu vì hút thuốc rất có hại cho thận vì nó làm giảm sự lưu thông máu trong các cơ quan, do đó có thể dẫn đến bệnh suy thận.

Kiểm soát căng thẳng để bảo vệ thận, tránh bị suy thận

Đây là điều rất đáng được quan tâm. Do vậy, để tránh bị suy thận do stress, chúng ta cần biết kiểm soát căng thẳng, cho dù có bị áp lực công việc hay cuộc sống, chúng ta cần biết chế ngự những căng thẳng đó, tìm đến những giải pháp giúp làm thư thái đầu óc, điều tiết công việc hay cuộc sống để chúng ta không bị căng thẳng chi phối. Uống đủ nước, kiểm soát lượng đường trong máu và huyết áp, ăn uống lành mạnh, bỏ hút thuốc, tập thể dục thường xuyên là những hoạt động rất ý nghĩa để bảo vệ thận của bạn.

Bên cạnh việc  giữ cho mình một tinh thần luôn thoải mái, những người có nguy cơ cao hay mắc bệnh lý suy thận, cần tìm đến một giải pháp an toàn giúp bảo tồn chức năng thận khỏi sự phá hủy bởi các yếu tố xấu. Một sản phẩm ra đời đáp ứng mục tiêu đó phải kể đến là thực phẩm chức năng Ích Thận Vương. Ích Thận Vương có thành phần chính là dành dành kết hợp với các vị dược liệu quý khác như đan sâm, hoàng kỳ, mã đề…là những vị thuốc bổ thận, lợi tiểu, tăng cường chức năng thận, giúp ngăn ngừa nguy cơ suy thận, sỏi thận, giảm các triệu chứng như tiểu đêm, tiểu buốt, tiểu rắt, đi tiểu có bọt... Sản phẩm còn được bổ sung thêm L- Carnitine fumarate, Co- Enzym Q10 giúp thận vận hành tốt hơn. Đặc biệt, sự góp mặt của linh chi đỏ, trầm hương giúp tăng cường sức khỏe toàn trạng, giảm mệt mỏi, có tác dụng phòng ngừa, hỗ trợ điều trị suy thận. Ích Thận Vương vinh dự đạt giải thưởng “Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng” năm 2015, “Top 100 sản phẩm tốt nhất cho gia đình và trẻ em lần thứ 4” năm 2016. Sản phẩm cũng được giới chuyên gia đánh giá cao về hiệu quả. Đã có nhiều bệnh nhân suy thận dùng Ích Thận Vương cải thiện được sức khỏe của quả thận, cải thiện tình trạng thiếu máu, hãy cùng nghe Bà Nguyễn Thị Lạc sinh năm 1954, ở số nhà 79, khu phố 4, thị trấn Thạnh Hóa, huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An đã từng được bác sĩ chẩn đoán suy thận giai đoạn cuối, cần phải chạy thận. Thế nhưng bà đã dùng Ích Thận Vương và thoát khỏi án chạy thận. Bà kể: “Tôi uống Ích Thận Vương mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 3 viên, thấy sức khỏe tốt dần lên, tôi tiếp tục sử dụng Ích Thận Vương được 2 tháng thì đi tái khám và các bác sĩ bệnh viện tỉnh nói không cần chạy thận nữa, tôi mừng quá”.

Theo dõi chi tiết trong đoạn băng sau:

Vợ chồng bà Lạc kể về quá trình điều trị bệnh suy thận

*Tác dụng có thể khác nhau tùy cơ địa mỗi người

Đăng Dũng

 

 

 

 

 

 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Ichthanvuong.vn