Suy thận độ 1, 2 cần làm gì để bệnh tiến triển chậm?


17:39 - 26/01/2018

Suy thận độ 1, độ 2 là những giai đoạn sớm của bệnh suy thận. Khi bệnh nhân mới mắc suy thận độ 1 và 2, lúc này, các triệu chứng mới chỉ thoáng qua, còn rất mơ hồ, người bệnh có thể chưa biết mình đã mắc bệnh suy thận cho đến khi được làm các xét nghiệm định kỳ hoặc tình cờ và được bác sĩ thông báo.

Các triệu chứng nào cảnh báo suy thận giai đoạn 1 và 2?

Triệu chứng toàn thân, hay là thể chất nói chung của người bệnh: thông thường triệu chứng toàn thân ít hoặc không biểu hiện rõ để người bệnh có thể tự cảm nhận được.

Triệu chứng cận lâm sàng (xét nghiệm): kết quả xét nghiệm máu cho thấy chỉ số creatinine trong huyết thanh tăng nhẹ. Khi bệnh chuyển sang các giai đoạn muộn, đến giai đoạn creatinin huyết thanh trong máu tăng cao, bệnh nhân có thể đã mất 50% chức năng thận.

Cần kiểm soát bệnh suy thận ngay từ giai đoạn sớm 

Cần kiểm soát bệnh suy thận ngay từ giai đoạn sớm

Phân tích xét nghiệm nước tiểu: xuất hiện sự hiện diện của protein hoặc máu có trong nước tiểu. Tuy nhiên, việc xuất hiện máu hoặc protein trong nước tiểu vẫn chưa đánh giá được hoàn toàn bệnh nhân có bị suy thận hay không. Đây cũng có thể là nguyên nhân xuất phát từ bệnh lý khác.

Bị suy thận giai đoạn sớm - Cần phải làm gì để kiểm soát bệnh chậm tiến triển?

Ở giai đoạn sớm, việc điều trị mục đích để bảo tồn chức năng thận. Điều trị có thể bằng cách thay đổi chế độ ăn uống. Bệnh nhân sẽ được bác sĩ khuyên áp dụng một chế độ ăn protein thấp hơn bình thường, ăn nhạt sẽ tốt cho người bị suy thận, giảm gánh nặng cho thận.

Kiểm soát huyết áp: Một số người bắt đầu bị tăng huyết áp ngay cả khi mới bị suy thận mạn giai đoạn sớm. Và tùy tình trạng mà bệnh nhân có thể được bác sĩ kê đơn dùng thuốc hạ áp hay không.

Thiếu máu: Dự phòng thiếu máu bằng việc bổ sung sắt cũng sẽ được chỉ định. Ở suy thận giai đoạn muộn, bệnh nhân có thể được tiêm thuốc tạo máu.

Suy thận mạn là một tiến trình, bệnh sẽ tiến triển từ giai đoạn sớm sang các giai đoạn muộn, cuối cùng tiến tới phải chạy thận, ghép thận. Tuy nhiên nếu bệnh nhân có chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học hợp lý và kết hợp sử dụng sản phẩm thảo dược thì vẫn có thể kiểm soát được bệnh.

Hiện nay, sản phẩm nguồn gốc thảo dược được nhiều chuyên gia và người bị suy thận tin tưởng lựa chọn hơn cả là Ích Thận Vương. Với các thành phần từ thảo dược như đan sâm, hoàng kỳ, dành dành, mã đề,… là những vị thuốc bổ thận, tăng cường chức năng thận, cải thiện các triệu chứng mệt mỏi, phù nề,… do chức năng thận suy yếu. Sản phẩm còn được bổ sung thêm L- Carnitine fumarate, Co- Enzym Q10 giúp thận vận hành tốt hơn. Đặc biệt, sự góp mặt của linh chi đỏ, trầm hương giúp tăng cường sức khỏe toàn trạng, giảm mệt mỏi, có tác dụng phòng ngừa, hỗ trợ điều trị suy thận. Sản phẩm hoàn toàn từ thảo dược có thể yên tâm khi sử dụng lâu dài.

Từ khi ra đời, Ích Thận Vương đã mang lại tin vui với rất nhiều người mắc suy thận. Một trong số đó là ông Trần Thanh Bình (sinh năm 1940, trú tại 43/20 Dạ Nam, phường 2, quận 8, TP HCM) chỉ còn một quả thận, và 13 năm nay, ông đã phải chống chọi với hai căn bệnh là suy thận, tiểu đường. Nhưng nhờ biết đến sản phẩm hỗ trợ điều trị suy thận hiệu quả và kiên trì sử dụng, ông Bình đã vượt qua sự mệt mỏi của bệnh tật, tìm được niềm vui trong cuộc sống lúc về già. Năm 2010, ông Bình thấy sức khỏe của mình giảm sút, rất khó ngủ, ban ngày ngủ gà ngủ gật, cơ thể mệt mỏi nên hiệu suất làm việc giảm rõ rệt. Sau một lần tái khám, bác sĩ kết luận chỉ số ure của ông tăng cao hơn so với bình thường, chỉ số creatinin cũng tăng cao, sắp vượt ngưỡng của bệnh nhân suy thận. Bác sĩ đã đưa ra rất nhiều cách điều trị nhưng vẫn không giải quyết được bệnh triệt để. 

Trong lúc đang trăn trở, bế tắc, ông tình cờ xem tivi thấy quảng cáo một sản phẩm có khả năng giảm tần suất chạy thận và kéo dài tình trạng làm việc của thận, đó là Ích Thận Vương. Ông Bình ra nhà thuốc mua ngay 1 hộp về dùng. “Lúc đầu, tôi uống thử 1 viên/ngày thì thấy bệnh chuyển biến. Đọc hướng dẫn sử dụng thì đối với trường hợp phòng ngừa cần dùng 2 viên/ngày, nên tôi áp dụng như vậy. Từ đó đến nay, tôi thấy người không còn cảm giác mệt mỏi, tiểu đêm giảm, ngủ ngon giấc, ăn tốt hơn”, ông Bình nói.

 Quý bạn đọc có thể theo dõi chia sẻ của ông Bình qua video dưới đây:


Bằng sự uy tín và những hiệu quả của mình, Ích Thận Vương vinh dự đoạt giải thưởng “Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng” năm 2015, “Top 100 sản phẩm tốt nhất cho gia đình và trẻ em lần thứ 4” năm 2016. “Sản phẩm uy tín chất lượng an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng” 2017.

Giải thưởng uy tín của Ích Thận Vương

Để được tư vấn cụ thể về bệnh và sản phẩm, hãy gọi tới số hotline 0917214851.

Thư Kỳ


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Ichthanvuong.vn