Tại sao bệnh lupus ban đỏ có thể gây ra suy thận?


10:05 - 19/11/2016

Theo thống kê, khoảng một phần ba số người bị Lupus ban đỏ sẽ mắc bệnh suy thận. Đôi khi bệnh suy thận là dấu hiệu đầu tiên của bệnh Lupus, nhưng đôi khi bệnh suy thận chỉ phát triển sau khi đã mắc Lupus một số năm.

Những triệu chứng của bệnh suy thận do Lupus là gì?

Bệnh suy thận do Lupus có thể làm cho nước tích tụ trong cơ thể, với triệu chứng đầu tiên là mắt cá chân bị sưng phù, hoặc khuôn mặt, bàn tay bị sưng húp. Suy thận có thể gây ra ốm yếu, mệt mỏi và ngứa. Lupus có thể gây ra nhiễm trùng tiểu, đau rát khi đi tiểu, phải đi vội vàng và rất thường xuyên, có thể cần điều trị khẩn cấp với thuốc kháng sinh. Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người đều có những triệu chứng cảnh báo suy thận.

Lupus ban đỏ gây biến chứng suy thận 

Lupus ban đỏ gây biến chứng suy thận

Cần phải làm gì khi bị suy thận do lupus?

Bởi vì Lupus là một bệnh gây ra do sự rối loạn hệ thống miễn dịch của cơ thể.  Do vậy việc sử dụng thuốc ức chế miễn dịch có thể là điều cần thiết. Tuy nhiên, tất cả các loại thuốc ức chế miễn dịch được sử dụng trong điều trị lupus đều có tác dụng phụ, và những người có bệnh lupus đa phần rất khó chịu khi dùng các thuốc này. Việc ảnh hưởng đến gan, dạ dày, thận là điều không thể tránh khỏi, do vậy việc sử dụng phối hợp với các sản phẩm giúp bảo vệ thận, tăng cường chức năng thận là rất quan trọng. Một sản phẩm được khuyên dùng cho các bệnh nhân để tăng cường chức năng thận đó là thực phẩm chức năng Ích Thận Vương. Với thành phần chính từ cây dành dành, cùng nhiều vị dược liệu quý khác như: hoàng kỳ, đan sâm, linh chi đỏ, trầm hương, râu mèo, mã đề… đây là một bài thuốc giúp tăng cường chức năng thận, bảo vệ thận khỏi các nguy cơ xấu như lupus ban đỏ, tiểu đường, tăng huyết áp, giúp cải thiện các triệu chứng của bệnh suy thận. Sản phẩm đã được giải “Top 100 sản phẩm tốt nhất cho gia đình và trẻ em” năm 2016.

Đã có rất nhiều bệnh nhân suy thận sử dụng Ích Thận Vương có hiệu quả tốt. Bà Nguyễn Thị Lạc (sinh năm 1954, ở số nhà 79, khu phố 4, thị trấn Thạnh Hóa, huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An) là một trong rất nhiều người đã dùng và cho hiệu quả tích cực. Bà đã đi khám tại bệnh viện ở thành phố Hồ Chí Minh, bác sĩ kết luận bà suy thận giai đoạn cuối và phải chạy thận 3 lần/tuần. Tuy nhiên may mắn đã đến với bà, trong thời gian 1 tuần xin về quê ăn Tết, qua lời kể của một người cháu về thực phẩm chức năng Ích Thận Vương, chồng bà đã quyết định mua 1 hộp Ích Thận Vương cho bà uống. Bà uống mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 3 viên. Thấy sức khỏe tốt dần lên, bà tiếp tục sử dụng Ích Thận Vương được 2 tháng thì đi tái khám và các bác sĩ bệnh viện tỉnh nói không cần chạy thận nữa. Hiện tại, sức khỏe của bà đã hồi phục nhiều, ngủ từ tối tới sáng. Buổi sáng ngủ dậy, là thấy người khỏe, không mệt mỏi như trước; da dẻ hồng hào, bớt xanh xao, bà đã tăng cân trở lại và tinh thần rất thoải mái.

Sản phẩm cũng được các chuyên gia đánh giá hiệu quả tích cực, hãy cùng theo dõi phóng sự sau:

*Tác dụng của sản phẩm phụ thuộc vào cơ địa mỗi người

Hà Thu

 

 

 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Ichthanvuong.vn