Nên chọn phương pháp chạy thận nhân tạo hay ghép thận?

12/11/2015 - 11:11
Ông em năm nay 50 tuổi, cách đây 3 năm ông đi khám sức khỏe định kỳ và phát hiện mắc suy thận mạn tính. Hiện tại bệnh suy thận của ông ở giai đoạn 4 và đang phải chạy thận nhân tạo mỗi tuần 3 lần, đã được 3 tháng. Xin hỏi bác sĩ sau bao nhiêu lâu thì buộc phải ghép thận và sự sống kéo dài ra sao? Chi phí mỗi lần ghép thận trong trường hợp có người thân hiến tặng thận và không có người hiến tặng như thế nào? Ghép thận ở bệnh viện nào có uy tín và khả năng thành công có cao hay không? Xin chân thành cảm ơn bác sĩ!

Chào bạn, trước hết bạn muốn hỏi tình trạng của ông bạn sau bao lâu thì buộc phải ghép thận? Việc ghép thận là không bắt buộc. Hiện nay, bệnh lý suy thận mạn tính giai đoạn cuối có 3 phương pháp điều trị đó là: chạy thận nhân tạo, thẩm phân phúc mạc và ghép thận. Người bệnh có thể lựa chọn 1 trong 3 phương pháp này. Tuy nhiên nếu bệnh nhân được ghép thận thì chất lượng cuộc sống tốt hơn còn nếu chạy thận nhân tạo thì bệnh nhân vẫn sống lâu dài. Thực tế đã có nhiều bệnh nhân chạy thận nhân tạo trên 20 năm vẫn lập gia đình và sinh con bình thường.

Về thời gian sống được tiếp sau khi ghép thận thì tùy thuộc vào thận người cho là người sống hay đã bị chết não, có cùng huyết thống hay khác huyết thống. Nếu cùng huyết thống thì tỷ lệ sống sau 5 năm là 95 - 98%, sau 10 năm là 75 – 85% và sau 20 năm là 50% tùy trường hợp. Tóm lại, người bệnh có thể sống 15 đến 20 năm nếu tuân thủ điều trị tốt. Ở Việt Nam, chi phí mổ khoảng 180 triệu đồng, thêm vào đó là chi phí nằm viện, thuốc men tùy vào từng trường hợp. Mỗi bệnh nhân có thể ghép thận nhiều lần, tuy nhiên ghép lần sau luôn khó hơn và tốn kém hơn lần trước.

Ở miền Bắc có các bệnh viện có thể thực hiện ghép thận như bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện Việt Đức, bệnh viện Quân y 103. Ở miền Trung có bệnh viện Trung ương Huế. Tại thành phố Hồ Chí Minh có bệnh viện Chợ Rẫy và bệnh viện Nhân dân 115.

Hiện nay, để tăng cường chức năng thận và hỗ trợ điều trị suy thận, nhiều bác sĩ và bệnh nhân tin tưởng sử dụng thực phẩm chức năng Ích Thận Vương với thành phần bao gồm các dược liệu tốt cho thận. Ích Thận Vương với thành phần chính là cây dành dành kết hợp với hoàng kỳ, đan sâm, linh chi đỏ, râu mèo, mã đề,… là một bài thuốc tăng cường chức năng thận, giúp cải thiện các triệu chứng suy thận như: tiểu đêm, phù, thiếu máu, tăng creatinin huyết, protein niệu… và hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả ngay cả khi bệnh nhân suy thận đang chạy thận nhân tạo. Ích Thận Vương vinh dự đạt giải thưởng thực phẩm “Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng” năm 2015.

Điển hình là trường hợp của cô Cù Thị Hồng (sinh năm 1956, địa chỉ tổ 2 khu 12 thị trấn Tân Phú, huyện Tân Phú, Đồng Nai). Cách đây 4 năm, sau khi đi khám được kết luận suy thận giai đoạn cuối tại bệnh viện ở thành phố Hồ Chí Minh, cô quyết tâm điều trị theo chỉ định của bác sĩ, sau 2 lần chạy thận và gần 1 tháng nằm điều trị tại viện nhưng những triệu chứng của cô vẫn không được cải thiện. Và thật may mắn khi một lần xem truyền hình, cô biết đến sản phẩm Ích Thận Vương rất tốt cho những trường hợp mắc bệnh như của cô. Và sau khi sử dụng Ích Thận Vương với liều 4 viên/ ngày chia làm 2 lần thì cô bắt đầu cảm thấy người dễ chịu, ổn định huyết áp và cải thiện được các triệu chứng suy thận, cô thấy mình trở lại cuộc sống như chưa hề mắc bệnh.

Nếu có thắc mắc về bệnh suy thận cũng như phương pháp điều trị bệnh, hãy liên hệ tới số 0437757066/ 0839770707 hoặc truy cập website: http://suythanman.vn/ để được tư vấn và hỗ trợ.

Hà Huyền


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Ichthanvuong.vn