Xin hỏi về mức độ nguy hiểm của bệnh suy thận cấp

28/10/2015 - 03:10
Xin chào bác sĩ, cụ tôi năm nay 70 tuổi, cách đây 2 ngày cụ tôi bị ngã gây chấn thương dẫn tới sốc và đưa đi viện được bác sĩ điều trị ghi theo dõi suy thận cấp. Xin hỏi bác sĩ bệnh này có nguy hiểm không? Xin chân thành cảm ơn bác sĩ!

Chào bạn, suy thận cấp là hội chứng chức năng cả 2 thận bị suy giảm đột ngột, nhanh chóng trong vài giờ, vài ngày dẫn tới các dấu hiệu nguy hiểm: cơ thể không thể đào thải các sản phẩm dư thừa của quá trình chuyển hóa gây nên rối loạn cân bằng nước – điện giải, rối loạn kiềm – toan trong cơ thể, có thể dẫn tới tử vong.

Theo những dữ kiện bạn đưa ra cho thấy, nguyên nhân gây suy thận cấp của cụ bạn là chấn thương dẫn đến sốc, gây giảm dòng máu tới thận, làm giảm áp lực lọc cầu thận. Thời gian thiếu máu thận rất quan trọng, nếu thiếu máu thời gian ngắn dưới 72 giờ thì chức năng thận có thể được hồi phục sau khi được bù đủ dịch và máu, nếu thời gian thiếu máu thận kéo dài trên 72 giờ thì có thể dẫn đến hoại tử ống thận cấp.

Diễn biến lâm sàng của bệnh thường có 4 giai đoạn:

-         Giai đoạn khởi đầu: từ khi có tác nhân gây bệnh đến khi xuất hiện thiểu niệu hoặc vô niệu.

-         Giai đoạn thiểu niệu hoặc vô niệu: là giai đoạn toàn phát. Trong giai đoạn này bệnh nhân có thể tử vong do các nguyên nhân như tăng kali máu, phù phổi cấp, hội chứng ure máu cao…

-         Giai đoạn đái trở lại: bệnh nhân vẫn có thể tử vong do các biến chứng.

-        Giai đoạn hồi phục: sau một vài ngày đến vài tuần, khi chức năng thận có thể dần dần phục hồi trở lại bình thường hoặc gần bình thường. Phương pháp lọc máu và điều trị bảo tồn giúp điều chỉnh các rối loạn nội môi, bảo vệ bệnh nhân đến khi chức năng thận hồi phục hoàn toàn.

Do đó tốt nhất là gia đình bạn nên tuân theo sự chỉ định của bác sĩ điều trị.

Với mức độ nguy hiểm như vậy, việc bảo vệ chức năng thận và phòng ngừa suy thận cấp tính ở những đối tượng nguy cơ là thực sự cần thiết. Hiện nay, nhiều bác sĩ và bệnh nhân tin tưởng sử dụng các sản phẩm thảo dược giúp phòng ngừa suy thận mạn đồng thời tăng cường chức năng thận. Điển hình cho dòng sản phẩm này là thực phẩm chức năng Ích Thận Vương với thành phần bao gồm các dược liệu tốt cho thận. Ích Thận Vương với thành phần chính là cây dành dành kết hợp với hoàng kỳ, đan sâm, linh chi đỏ, râu mèo, mã đề,… là một bài thuốc tăng cường chức năng thận, giúp cải thiện các triệu chứng suy thận như: phù, tiểu đêm, thiếu máu, tăng creatinin huyết, protein niệu…, hỗ trợ điều trị suy thận mạn tính, phòng ngừa suy thận ở những đối tượng nguy cơ.

 Ích Thận Vương vinh dự đạt giải thưởng “Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng” năm 2015.

  ích Thận Vương vinh dự nhận giải 

 Ích Thận Vương vinh dự đạt giải thưởng

Nếu có thắc mắc về bệnh suy thận cũng như phương pháp điều trị bệnh, hãy liên hệ tới số 0437757066 hoặc 0839770707 để được tư vấn và hỗ trợ.

Hà Huyền


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
 • avatar
  thanh Gửi lúc 06:39 - 02/11/15
  tôi hiện tại hay đi tiểu rất nhiều vào ban đêm và đầu sáng ? hay đau thắt lưng và đi tiểu có bong bóng,miệng khô. vậy cho tôi hỏi ? liệu có phải tôi đã mắc suy thận ?
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, bạn có những triệu chứng của bệnh lý suy thận tuy nhiên có thể là dấu hiệu của một số bệnh thận khác do đó tốt nhất là bạn nên đi khám xét nghiệm nước tiểu và đánh giá chức năng thận để biết chính xác bệnh. Chúc bạn sức khỏe!
Copyright © 2012. Ichthanvuong.vn